วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2559

5 รถนอกยอดนิยมของตัวร้าย เจ้าพ่อ มาเฟีย หรือหน่วยงานลับ ในภาพยนต์และชีวิตจริง

หลายถ้าหากพูดถึงเรื่อง รถยนต์ หลายๆคนก็จะมีความชอบในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ผมจะนำเสนอบทความรถยนต์ที่มีภาพลักษณ์ในรูปแบบโทนสีเข้ม ที่ดูลึกลับ ดุดัน ดูน่าหวั่นเกรง ยอดนิยมของบรรดาเหล่า เจ้าพ่อ มาเฟีย บุคคลผู้มีอิทธิพล หรือ ได้รับการบรรจุเข้าเป็นรถประจำการของหน่วยต่างๆ แม้จะไม่ได้เป็นรถตัวร้ายเสมอไป แต่ภาพลักษณ์ดุดัน แข็งแกร่ง  น่าค้นหา จึงเป็นที่นิยมนำมาประกอบภาพยนต์กันมากมาย

1.Chevlolet Suburban and Tahoe
ภาพ Chevlolet Suburban จาก http://buyersguide.carsoup.com/
อีกหนึ่ง SUV ( Sport Utility Vehicle )จากค่าย GM ที่มีโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาให้มีตัวถังขนาดใหญ่และยกสูงขึ้นกว่ารถปกติทั่วไปแบบ FULL SIZE โดยเป็นหนึ่งในรถที่หน่วยงานราชการต่างประเทศ ทหาร ตำรวจ หรือแม้กระทั่งวงการภาพยนต์ใช้ประกอบภาพยนต์มาหลายยุคหลายสมัย โดยส่วนใหญ่จะเป็นรถของตัวร้ายหรือหน่วยงานลับเสียมากกว่า โดย Chevlolet มีรุ่นที่ผลิตในตัวถังใกล้เคียงกันคือ Suburban ตัวถังยาวและ Tahoe ตัวถังสั้น โดยมีแฝดร่วมสาขาอีกสองนั่นคือ GMC Yukon Denali นั่นเอง
 Fast and Furious 7 ที่มา http://car.boxzaracing.com


 Transformers: Dark of the Moon
ที่มา www.pinterest.com/pin/2783788206872136272.Mercedes-Benz G-Class
Mercedes-Benz G-Class  ภาพจาก en.wheelsage.org
ออฟโรดหรูพันธุ์ลุยแห่งค่ายดาวสามแฉก ที่ยังใช้ตัวถังเดิมมาจนถึงปัจจุบันทันยุคทันสมัยมากว่า 4 ทศวรรษ ที่สำคัญ G-Class ยังถือได้ว่าเป็นออฟโรดสายลุยพันธ์แท้ที่ดีที่สุดของค่ายอีกด้วย ทั้งความคลาสิกและความหรูหราอย่างลงตัว โดยในภาคสนามก็ถือว่าเป็นหนึ่งในรถประจำการที่ได้รับความนิยมสูง ในประเทศต่างๆ เช่น  ออสเตรีย อาเจนติน่า เยอรมันนี ฝรั่งเศส  ฟินแลนด์ แคนนาดา โครเอเซีย ฯลฯ

Jurassic World
ที่มา www.motortrend.com
A Good Day to Die Hard
ที่มา www.motortrend.com
3.JEEP Grand Cherokee 
Jeep Grand Cherokee 2016 ภาพจาก youtube.com
ยอดรถออฟโรดที่มีเอกลักษณ์ ของค่าย JEEP รถตำนานที่มีตัวถังทนทาน และเครื่องยนต์ที่ทรงพลังพร้อมสมรรถภาพการลุยที่เรียกได้ว่าสุดยอดขาลุยรุ่นเก๋า โดยในรุ่นของปีหลัง ได้เน้นให้ตกแต่งห้องโดยสารและวัสดุลายไม้สีเข้มเพื่อภาพลักษณ์ที่หรูหรา เพื่อปรับกลยุทธรับมือตลาดรถหรูที่แต่ละค่ายปล่อยออกมากันอย่างคึกคัก ด้วยเครื่องยนต์ที่สุดยอดของ Chrysler ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมานั้นสามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

4.Hammer
HAMMER H2 และรุ่น 10 ล้อ ภาพจากwww.zafiracafe.com
รถยนต์สไตล์ยานเกราะทหาร Humvee ซึ่งเป็นรถบุกลุยที่สุดยอดมากในยุคนั้นโดยรุ่น H2 นั้นมีตัวถังขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่า หาที่จอดตามห้างนี้ต้องจอดคันครึ่งกันเลย เครื่องยนต์ ที่ใหญ่   ดีไซน์ที่ดูแรงจนเป็นตัวพ่อ ซึ่งยอดคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาเซเนกเกอร์ ก็ใช้รุ่นนี้ แม้ทางบริษัทยักษ์ใหญ่ GM จะไม่ได้มีแผนการพัฒนารุ่นต่อไปอย่างเป็นทางการ แต่ดีไซน์และเอกลักษณ์ของ Hummer ก็ยังต้องถือว่าเป็นหนึ่งในรถที่มีภาพลักษณ์ดูดุดัน ยิ่งใหญ่ และเวลาเห็นรถประเภทนี้ขับมาเป็นขบวนแล้วละก็ต้องขอบอกเลยว่า "ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน" โดยมีทั้งหมด  3 รุ่น คือ H1(รูปทรง Humvee) H2 และ H3 ที่ดัดแปลงเครื่อง ตัวถัง ให้มีขนาดเล็กลงจากรุ่น H2
Tranformer movie
www.madness-us-cars.com


Need For Speed
www.imcdb.org
5.Toyota Prado

 ภาพจาก www.caradvice.com.au
หากด้านยุโรบจะยกนิ้วให้ Benz G class เป็นสุดยอดสายลุย ด้านรถญี่ปุ่นเราก็มี Toyota Prado ที่เป็น SUV สมบุกสมบัน เรียกได้ว่าลุยได้ทุกสภาพถนน การออกแบบรถภายนอกให้โดดเด่นด้วยความหรูหรามีระดับ ส่วนภายในก็ยังคงตกแต่งด้วยวัสดุสุดพรีเมี่ยม ที่ให้ความหรูหราไม่แพ้ภายนอก และติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมาให้อย่างครบครัน โดยได้มีบางค่ายนำรถไปพัฒนาและทดสอบระบบกันกระสุนและระเบิดอีกด้วย
www.aressecurityvehicles.comเป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบทความนี้ ซึ่งโดยรวมเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ความชอบ บวกกับประสบการ์ณบนท้องถนนที่ได้พบเจอหากมีความคิดเห็นข้อเสนอแนะเพิ่มเติมอะไรบอกต่อกันได้เลยครับ 


http://www.dejarnan.com/